เบสบอล เดิมพันสนุกฟรีโบนัส 30%

กีฬาเบสบอล ในบ้านเราก็คงจะต้องยอมรับว่า หากไม่มีกำหนดไว้ ในแผนการศึกษาของโรงเรียน และมหาวิทยาลัยใด ก็จะไม่ค่อยมีใครได้มีโอกาสเล่นกันมากนัก เพราะไม่ค่อยจะได้รับความนิยมเลยในประเทศไทย หากแต่กีฬาชนิดนี้กลับโด่งดังเอามาก ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลี ออสเตรเลีย และสิ่งที่ทำให้ชาวไทย พอจะรู้จักกีฬาเบสบอลการก็คือการรู้จักกีฬาชนิดนี้ ผ่านหน้าหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ที่พระเอกการ์ตูนซึ่งเกี่ยวกับความรักในรั้วโรงเรียนทั้งหลายมักจะเป็นนักกีฬาเบสบอล หรือตัวละครชายที่ได้รับความนิยมในโรงเรียนมักจะเป็นดาวเด่นในทีมเบสบอลประจำโรงเรียนนั่นเอง

baseball
baseball-mb

ประวัติกีฬาเบสบอล และจุดกำเนิดเบสบอล

กีฬาเบสบอลนั้นแม้ว่าจะนิยมกันแพร่หลายในประเทศต่าง ๆ ทั้งในอเมริกา  แต่ก็กลับมีประวัติที่ไม่แน่ชัดว่ากำเนิดจากที่ใด หรือใครเป็นผู้คิดค้นเหมือนกับเกมบาสเกตบอล หรือกีฬารักบี้ฟุตบอล ที่บันทึกชื่อผู้คิดค้นไว้อย่างชัดเจน บ้างก็บอกว่าถือกำเนิดขึ้นครั้งแรก ที่เมืองชิคาโกประเทศ สหรัฐอเมริกา ในช่วงปีประมาณปี 1887  ซึ่งก็เชื่ออย่างนั้นมาโดยตลอด หากแต่กลับมีการค้นพบหลักฐานอันถือเป็นประวัติศาสตร์ของกีฬาเบสบอลว่า มีการเคยนำกีฬาชนิดนี้มาเล่นในประเทศฝรั่งเศสมาก่อนหลายปีแล้ว ปรากฏเป็นภาพวาดในสมัยโบราณ บ้างก็ว่าถูกคิดค้นในประเทศอังกฤษ หากแต่แพร่หลายกลายเป็นกีฬาประจำท้องถิ่นต่าง ๆ ในประเทศแถบยุโรป อย่างไรก็ตามเอาเป็นว่ามันได้รับความนิยมอย่างสูงจากประเทศสหรัฐอเมริกา และแพร่กระจายไปยังประเทศต่าง ๆ ทุกมุมโลกนั้นเอง

กีฬาเบสบอลในประเทศญี่ปุ่น

ประเทศหนึ่งที่ถือว่ากีฬาเบสบอล ได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างที่นำเรียนไปแล้วนั่นก็คือ ดินแดนอาทิตย์อุทัยประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง โดยกีฬาชนิดนี้ถูกนำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก จากการที่นายฮอเรซ วิลสัน อาจารย์สอนภาษาอังกฤษคนหนึ่งของสถานศึกษา ไคเซ กัคโค ซึ่งต่อมาได้เจริญเติบโตกลายเป็นมหาวิทยาลัยอิมพีเรียลในปัจจุบัน ทั้งนี้ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษคนดังกล่าวได้นำกีฬาเบสบอลเข้ามาเผยแพร่ในปี 1873 ร่วมมือกับ ฮิโรชิ ฮิราโอกะ หนุ่มญี่ปุ่นนักเรียนนอกซึ่งช่วยนำตำรากฎเบส บอลมาทำการแปลเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังทำการปฏิรูป และทุ่มเทเพื่อพัฒนาบ้านเมืองให้ทัดเทียมกับประเทศทางตะวันตก ทำให้กีฬาเบสบอลที่ถือว่าเป็นกีฬาจากแดนตะวันตกด้วยได้รับการเผยแพร่ไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว และถือว่าเป็นกีฬาชนิดแรกของญี่ปุ่นแห่งยุคใหม่ โดยมีผู้กล่าวว่าการต่อสู้กันระหว่างผู้อยู่ในตำแหน่งขว้าง และผู้ตีลูกเบสบอล เปรียบดังว่าใช้ศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่นโบราณเข้าต่อสู้กัน

กีฬาเบสบอลในประเทศอเมริกา

กีฬาเบสบอลในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูงมากจนกล่าวกันว่าในแต่ละปีคนในประเทศอเมริกาจะเล่นเบสบอลกันมากกว่า 35 ล้านคน ด้วยกัน รวมทั้งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการแข่งขันลีกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริก าอย่างการแข่งขันเมเจอร์ลีกเบสบอล หรือ MLB ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันกีฬา ที่ว่ากันว่าเก่าแก่ที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา และแคนาดาแล้วจากการมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันซึ่ง 30 ทีมด้วยกัน แต่จะมีทีมที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเข้าไปแล้วกว่า 20 ทีม จะมีแฟนบอลชาวอเมริกันยอมซื้อตั๋วเข้าไปชมการแข่งขันกว่า 40 ล้านคน ต่อปี

กีฬาเบสบอลในประเทศไทย

แม้ว่าจะมีการเผยแพร่กีฬาเบสบอลเข้ามาในประเทศไทยก็ตามหากแต่ ส่วนใหญ่ก็อาจจะเนื่องมาจากกีฬาดังกล่าว ต้องใช้อุปกรณ์ เครื่องไม้ เครื่องมือ ประกอบการเล่นเป็นจำนวนมากซึ่งมีราคาสูง ต้องใช้เครื่องป้องกันตัว แล้วต้องใช้พื้นที่ในการเล่นก็กว้างอีกด้วย ซึ่งดูจะยากเกินไปเมื่อเทียบกับกีฬาฟุตบอล ที่มีฟุตบอลแค่ลูกเดียว ก็สามารถเรามาเล่นสนุกกับกีฬาชนิดนี้ได้แล้ว

รูปแบบวิธีการเล่นของกีฬาเบสบอล

กติกาขั้นพื้นฐานของกีฬาเบสบอล ก็จะคล้ายกับกีฬาประเภทอื่นนั่นก็คื อต้องมีการแบ่งเซลล์เป็น 2 ข้าง ไปหนึ่งก็ต้องทำหน้าที่ขว้างลูกซึ่งจะเรียกว่าผู้ขว้างหรือตำแหน่ง พิทเชอร์ และอีกฝ่ายหนึ่งจะต้องใช้ไม้เบสบอลในการคอยตีลูกที่ถูกขว้างออกมา เรียกว่าตำแหน่งผู้ดี หรือตำแหน่งแบตเตอร์ เมื่อผู้ตีสามารถตีลูกเบสบอลให้กระเด็นลอยไปแล้ว จะต้องทำการวิ่งไปสัมผัสเบส หรือฐานจากจุด 4 จุดหรือ 4 มุม ไปจนถึงจุดสุดท้ายซึ่งก็คือ โฮมเพลส ถึงจะเป็นฝ่ายชนะได้แต้ม แต่หากฝ่ายผู้มีหน้าที่ทำการขว้างลูกสามารถไปเก็บลูกที่ถูกตีลอยออกไปแล้ว นำมาสัมผัสโดนไฟล์ผู้ทำการตีได้ก่อนที่จะวิ่งไปถึงโฮมเพลสก็จะเป็นฝ่ายชนะในรอบนั้น

รายการแข่งขัน เบสบอล

การแข่งขันเบสบอล รายการสำคัญต่างๆ

เบสบอล เป็นกีฬาที่มีรายการแข่งขันมากมายทั่วโลก อย่างที่ทราบกันดีว่าในต่างประเทศ เป็นที่นิยมกีฬาเบสบอล วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูล รายการแข่งขันเบสบอล ต่างๆที่น่าสนใจให้ท่านดังนี้

การแข่งขันเวิลด์เบสบอลคลาสสิค

การแข่งขันเบสบอล ระหว่างประเทศซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2005 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบสุดท้ายทั้งสิ้น 16 ทีม ด้วยกัน ทีมชาติที่ถือว่าเป็นเจ้าแห่งแชมป์เบสบอลโลกนั่นก็คือทีมชาติญี่ปุ่นที่ได้เหรียญทองไป 2 สมัย ตามมาด้วยสาธารณรัฐโดมินิกันได้เหรียญทอง 1 สมัยและประเทศสหรัฐอเมริกาได้เหรียญทองอีก 1 สมัย เช่นเดียวกัน

เบสบอลชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อกล่าวถึงรายการแข่งขันชิงแชมป์โลกของเบสบอล และในการแข่งขันเบสบอลในประเทศไทยกันไปแล้ว ก็ไม่อาจที่จะละเลยการกล่าวถึงรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียไปได้ เป็นรายการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นโดยสหพันธ์เบสบอลแห่งเอเชีย หรือ BSA แต่หลักการจัดการแข่งขันจะต่างจากกีฬาประเภทอื่น เพราะจะจัดขึ้นทุกปี ค.ศ. ที่ลงท้ายด้วยเลขคี่ และมีการแข่งขันใด ๆ ก็ตามเป็นช่วง 1 ปี ก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกก็จะถูกกำหนดให้เป็นรายการคัดเลือกทีมเข้าสู่การแข่งขันกีฬาเบสบอลในโอลิมปิกเกมส์ก็เป็นได้ โดยทีมชาติไทยได้เคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้มาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในปี 2017 ที่ไต้หวัน ซึ่งสร้างผลงานชนะทีมชาติฮ่องกงไปได้มากถึง การร่วมการแข่งขันในปี 2009 ที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งสามารถเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซียได้ถึง 6 ต่อ 1 ลังอีกทั้งยังมีการสร้างผลงาน home run ได้ด้วย รวมทั้งในปี 2013 ประเทศไทยเองก็เคยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเบสบอลชิงแชมป์เอเชีย ขึ้นที่สนามเบสบอลคลอง 6 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี ด้วย จึงถือได้ว่าแม้ว่าคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยได้สัมพันธ์กีฬาชนิดนี้ในประเทศไทยสักเท่าไหร่ หากแต่ถ้าหมายถึงชื่อกีฬาแล้ว ก็ถือว่ารู้จักกันอย่างดีในประเทศไทยอยู่พอสมควร ซึ่งหากหน่วยงานราชการได้มีการส่งเสริมกีฬาชนิดนี้เข้าสู่โรงเรียน และสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาต่าง ๆ มากขึ้นก็จะยิ่งส่งเสริมให้กีฬาเบสบอลในประเทศไทยพัฒนาก้าวตามประเทศญี่ปุ่นต่อไปได้อย่างเร็ววัน

Nippon professional baseball หรือ NPB

เนื่องจากในประเทศไทยเรานั้นอยากให้นำเรียนไปแล้วว่ากีฬาเบสบอลไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควรทำให้ไม่มีวงการเบสบอลในระดับอาชีพ ที่จะสามารถเอ่ยถึงกันได้มากนัก เราจะจึงจะขอนำท่านไปรับชมได้รับทราบถึงวงการฟุตบอลชื่อดังระดับอาชีพของประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ Nippon professional baseball หรือ NPB ซึ่งหากท่านผู้อ่านยังจำกันได้ว่าในประเทศญี่ปุ่นนั้น กีฬาเบสบอลจะได้รับความนิยมอย่างสูงในสถานศึกษา โดยเฉพาะโรงเรียนระดับมัธยม ด้วยเหตุนี้เอง คงไม่น่าแปลกใจว่าจะมีนักเบสบอลมีพรสวรรค์อันยอดเยี่ยม ฝีมือสูง กำเนิดเกิดขึ้นมา และแทบทุกคนที่เป็นนักกีฬามัธยมต่างก็ใฝ่ฝันถึงการ เทิร์นโปร ซึ่งก็คล้ายกับในวงการกอล์ฟนั่นก็คือการพยายามผ่านการคัดเลือกเข้ามาเล่นในวงการลีกเบสบอลระดับสูงแห่งนี้ได้ นักฟุตบอลคนใดที่ได้คัดเลือกเข้าสู่ทีมเป็นน้องใหม่ไฟแรง พวกเขาเหล่านั้นจะได้ชื่อว่า รุกกี้ ซึ่งก็แปลความหมายว่าเด็กใหม่หรือน้องใหม่นั่นเอง แล้วไม่ต้องห่วงไปว่าค่าตอบแทนจะเป็นอย่างไร ในขณะที่วงการกีฬาประเทศอื่น โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปนักกีฬาฟุตบอลมักจะได้ค่าตอบแทนในการเล่นอย่างสูงมาก ในขณะเดียวกันสำหรับประเทศญี่ปุ่นนักกีฬาเบสบอลก็มีคนตอบแทนเป็นมูลค่ามหาศาลมากเช่นเดียวกัน ทำให้ไม่ต้องห่วงเลยว่าในแต่ละปีนั้น จะมีเราเด็กหนุ่มวัยฝันทั้งหลายมีความต้องการที่จะขึ้นมาเล่นเป็นนักเบสบอลระดับอาชีพได้ อีกทั้ง ก็มีตัวอย่างให้เห็นหลายคนว่านักเบสบอลระดับอาชีพของชาวญี่ปุ่น มักจะมีแมวมองจากประเทศสหรัฐอเมริกาเงินไปเล่นใน เมเจอร์ลีกเบสบอล อยู่มากมายหลายคน และพวกเขานั้นก็มักจะประสบความสำเร็จได้รับเงินทองตอบแทนมามากขึ้นตามไปด้วย ทำให้เด็ก ๆ มักจะมีความฝันกันว่าต้องการจะได้เป็นนักเบสบอลอาชีพสักวันหนึ่งในอนาคต

ลีกเบสบอลของญี่ปุ่นลีกนี้นั้นถือได้ว่าเป็นลีกกีฬาที่มีประวัติยาวนานไม่แพ้ลีกฟุตบอลในต่างประเทศเพราะก่อตั้งมานานแล้วตั้งแต่ปี 1950 หรือภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้จบลงเพียงแค่ 4-5 ปีเท่านั้นเอง ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่าได้รับอิทธิพลมาจากทหารของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ไปตั้งฐานทัพในประเทศญี่ปุ่นก็เป็นได้ ในครั้งแรกของการแข่งขันมีทีมที่เข้าร่วมเพียง 12 ทีม หากแต่ในปัจจุบันแบ่งเป็น 2 ลีกย่อย นั่นคือ เซ็นทรัลลีก กับ แปซิฟิกลีก โดย เซ็นทรัลลีก จะมีอยู่ 6 ทีม คัดเลือกมาจากทีมในเมืองหลัก ๆ ของเขตคันโต และเขตคันไซซึ่งเป็นเมืองบนเกาะฮอนชู ทางแปซิฟิกลีก ก็จะมี 6 ทีม เช่นเดียวกันโดยเป็นทีมที่มาจากเมืองอยู่ในฮอกไกโด โอซาก้า  ชิบะ และไซตามะ

major league baseball หรือ mlb

major league baseball ถือเป็นลีกการแข่งขันกีฬาเบสบอลระดับอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเราแล้ว โดยลีกดังกล่าวจะเป็นลีกการแข่งขันกีฬาเบสบอลระดับทีมสโมสในประเทศอันยิ่งใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา โดยแต่เดิมนั้นก็ต้องขอบอกก่อนว่า ด้วยความใหญ่โตของประเทศแห่งนี้การแข่งขันเบสบอล ได้ถูกแบ่งออกเป็น 2 หลีกด้วยกัน คือ เนชั่นแนลลีก และ อเมริกาลีก หากแต่ด้วยปัญหาของพิเศษเศรษฐกิจ ทำให้ฐานแฟนเบสบอลลดน้อยถอยลงมาก เพื่อให้วงการเบสบอลในประเทศสหรัฐอเมริกา ยังสามารถคงอยู่ต่อไปได้ จึงมีการควบรวมกิจการกันขึ้นในปี     คริสตศักราช 2000 เพื่อให้กลายเป็นลีกใหญ่ลีกเดียวกันจนกลายมาเป็นเมเจอร์ลีกเบสบอลอย่างเช่นในปัจจุบัน แล้วส่งผลให้การต่อสู้แข่งขันในวงการดุเดือดมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมีจำนวนทีมที่เข้าร่วมมากขึ้นนั่นเอง

ด้วยความว่ากีฬาเบสบอล ไม่เหมือนกับกีฬาอเมริกันฟุตบอล หรือกีฬาฟุตบอลที่ประเทศอเมริกาเรียกกันว่า Soccer ที่อาศัยแรง หรือร่างกายปะทะเข้าชนต่อสู้กับคู่แข่ง หากแต่กีฬาเบสบอลเป็นเกมกีฬาที่ไม่เน้นปะทะ แต่เน้นความแม่นยำของผู้ขว้างลูก และผู้ตีลูก ทั้งความแข็งแรงของช่วงขาในการวิ่งรอบสนามไปยังจุดฐานต่าง ๆ เพื่อทำคะแนน ทำให้มีการจัดการแข่งขันฉีกกว่าเวลาแบบอื่น โดยในแต่ละฤดูกาลจะมีการแข่งขันเป็น 2 รอบ ครั้งแรกจะเป็นช่วงปกติในเดือน เมษายน ไปจนถึงเดือนตุลาคม จากเกมการแข่งขันกว่า 162 นัด และมีรูปแบบการแข่งขันเป็น series เมื่อแข่งจบแล้วก็จะเอาจำนวนเกมแต่ละเกมมันนับรวมกันว่าทีมใดชนะมากกว่าในสัปดาห์หนึ่งจะจัดการแข่งขันมากถึงประมาณ 5 ถึง 7 นัดด้วยกัน มีการถ่ายทอดผ่าน YouTube channel ของ major league baseball เป็นการเฉพาะอีกด้วย

เบสบอล

ความแตกต่างระหว่าง เบสบอลญี่ปุ่น และ เบสบอลสหรัฐอเมริกา

เบสบอลญี่ปุ่นนั้นถูกกล่าวขานจากแฟนกีฬาว่ามีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์น่าหลงใหลมากกว่าลีกแข่งขันเบสบอลของประเทศสหรัฐอเมริกาซะอีก เนื่องจากชาวญี่ปุ่นนั้นแสนจะคลั่งไคล้ในกีฬาเบสบอลเป็นอย่างมาก แทบทุกนัดที่มีการแข่งรายการใหญ่ จะมีแฟนเบสบอลนั่งเต็มไปในทุกสนามมีบรรยากาศการเชียร์ และการชมที่สนุกสนาน ชวนให้อยากไปร่วมชม อีกครั้งแต่ละทีมก็จะสรรหามาสคอตตัวการ์ตูนประจำทีมมาโชว์ และช่วยเชียร์ในการแข่งขันอีกด้วยทีมละ 3 ตัว ทำให้ในรายการหนึ่งจะมีมาสคอตมากถึง 36 ตัว ด้วยกันสลับสับเปลี่ยนมาโชว์ตัวเรียกร้องรอยยิ้มจากแฟน เบสบอลได้เป็นอย่างมาก โดยการแข่งขันของ Nippon professional baseball จะจัดขึ้นในช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคมซึ่งเป็นฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นทุกปีไปจนถึงเดือนตุลาคม โดยทีมในลีกเดียวกัน จะต้องทำการแข่งขันในลีกตนเองให้เสร็จสิ้นเสียก่อน จากนั้นในเดือนมิถุนายนก็จะเปลี่ยนสลับกันไปเล่นกับ 6 ทีมจากลีกตรงข้าม แล้วในช่วงกรกฎาคมก็จะมีการรวมทีมดาราดังของแต่ละลีกที่เรียกกันว่า all star series มาแบ่งเป็น 2 ทีมแข่งขันกันเอง

รายได้ของนักเบสบอลในเมเจอร์ลีกเบสบอลสหรัฐอเมริกา

ถ้าท่านผู้อ่านยังจำกันได้ แม้ว่าลีกเบสบอลของประเทศญี่ปุ่น จะได้รับการยกย่องว่าเป็นลีกเบสบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในด้านการแข่งขัน และความสนุกสนานในการร่วมเชียร์ข้างสนามของแฟนบอลแต่ละทีม หากแต่สิ่งหนึ่งที่ใฝ่ฝันการมากที่สุดของนักเบสบอลอาชีพประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือการได้ถูกดึงตัวมาเข้าร่วมเล่น เมเจอร์ลีกเบสบอล ของประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุผลนั้นก็ง่ายมากเพราะแม้ว่าค่าตอบแทนของนักกีฬาเบสบอลอาชีพในประเทศญี่ปุ่นจะมากแล้ว หากแต่ค่าตอบแทนของนักกีฬาเบสบอลในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น มากมายมหาศาลยิ่งกว่า ยกตัวอย่าง 1 กรณี นั่นก็คือการต่อสัญญาของนักกีฬาเบสบอลประเทศสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน สำหรับรายที่ถูกกล่าวขวัญถึงกันว่ามีค่าเหนื่อยมากที่สุด นั่นก็คือการต่อสัญญาระยะยาวหลายปี ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงถึง 13,511 ล้านบาท หรือคิดเป็น 363 ล้านปอนด์ ซึ่งมันมากกว่าค่าเหนื่อยของนักฟุตบอลชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษซะด้วยซ้ำ มาดูจากตัวเลขค่าเหนื่อยที่กล่าวมานั้นคงไม่เป็นที่แปลกใจแล้วว่าทำไมนักกีฬาเบสบอลอาชีพในประเทศญี่ปุ่น และในประเทศอื่น ๆ ถึงฝันว่าจะได้เข้ามาเล่นในเมเจอร์ลีกเบสบอลของประเทศอเมริกาเป็นอย่างสูงนั่นเอง

สุดท้ายนี้ก็ได้แต่หวังว่าผู้ใหญ่ในวงการกีฬาของประเทศไทย จะได้ให้ความสนใจ และให้การสนับสนุนกีฬาเบสบอลในประเทศไทยมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งอาจจะเริ่มจากการให้การสนับสนุนกีฬาเบสบอล โดยเฉพาะการสนับสนุนเครื่องมืออุปกรณ์การเล่นต่าง ๆ และความรู้ทางด้านกีฬาเบสบอลให้กับสถานศึกษาโรงเรียนอุดมศึกษาต่าง ๆ พร้อมจัดรายการแข่งขันในระดับเยาวชนขึ้น เพื่อให้นักกีฬาเบสบอล ได้มีโอกาสออกมาโชว์ฝีมือกัน และหวังว่าสักวันหนึ่งนักกีฬาเบสบอลชาวไทยจะได้ไปร่วมเล่นในทีมใหญ่ของลีกญี่ปุ่น หรือเมเจอร์ลีกเบสบอล ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้สักวันหนึ่งในอนาคต