แฮนด์บอล เดิมพันพร้อมโบนัส 30% กับ | MRCBET

 แฮนด์บอล เป็นกีฬาที่หลายคนรู้จักกันอย่างดี เพราะมักถูกนำมาใช้เป็นหนึ่งในประเภทกีฬา ในการแข่งขันกีฬาสีที่ทางโรงเรียนส่วนมากจะนำมาเป็นอีกหนึ่งเกมกีฬาที่นิยมเล่นกันในงานกีฬาสี และยังถูกบรรจุอยู่ในการแข่งขันกีฬาระดับชาติหลายรายการ และเป็นเกมกีฬาที่สนุกสนาน เล่นแบบเร้าใจว่าจะโยนลูกเข้าโก หรือไม

ประวัติของแฮนด์บอล

     กีฬาแฮนด์บอล มาที่มาจากประเทศเยอรมนี โดยนาย Konrad Koch ซึ่งเป็นครูพละคนหนึ่งแต่ก็ยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก จนกระทั่งปี พ.ศ.2447 หรือ (ค.ศ. 1904) กีฬาแฮนด์บอลก็ถูกพัฒนาขึ้นในทวีปยุโรป และกำหนดกติกาขึ้นโดยอ้างอิงจากกติกาของเกมกีฬาฟุตบอลเป็นหลัก ซึ่งเป็นการดัดแปลงมากจากฟุตบอลจากที่ใช้เท้าแต่เปลี่ยนมาใช้มือเล่นแทน เดิมใช้ผู้เล่นทีมละ 11 คน แต่ลดลงมาเหลือทีมละแค่ 7 คนแทน เพราะว่าถ้าหากมีผู้เล่นมากจนเกินไปจะทำให้เล่นไม่สะดวก จากนั้นค่อย ๆ แพร่หลายเรื่อยมา 

     และในปี พ.ศ. 2471 (ค.ศ 1928 ) แฮนด์บอลถูกนำไปสาธิตในงานกีฬาโอลิมปิก จากนั้นจึงถูกบรรจุเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันกีฬาระดับชาติเมื่อปี พ.ศ.2474 (ค.ศ. 1931 ) และเป็นที่นิยมกันมาอย่างแพร่หลายจึงถูกบรรจุเข้าเป็นชนิดกีฬาการแข่งขันในการแข่งกีฬาโอลิมปิก เมื่อปี พ.ศ. 2479 (ค.ศ. 1936 ) ก่อนที่จะเจอกับเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 และทำให้ความนิยมลดลง 

     ต่อมาในปี พ.ศ. 2499 (ค.ศ. 1956 ) ก็ได้มีการแก้ไขกติกาของแฮนด์บอลขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ด้วยการนำเอากติกาของกีฬาฟุตบอล และ กีฬาบาสเกตบอลมาผสมกัน เพื่อฟื้นฟูความนิยมกลับมาอีกครั้ง และ ปัจจุบันกีฬาแฮนด์บอลกลายมาเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้

อุประกรณ์ของกีฬาแฮนด์บอลมีอะไรบาง

เมื่อทราบประวัติความเป็นมาของกีฬาแฮนด์บอลไปบ้างแล้วพอสมควร คราวนี้มาดูกันว่าอุปกรณ์ในการเล่นแฮนด์บอลมีอะไรบางมาดูกันเลย 

 • สนามแข่งขัน – ตามมาตรฐานสนามแข่งขันแฮนด์บอลจะอยู่ที่ 40 เมตร และกว้าง 20 เมตร ลักษณะเป็นรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านยาวจะเรียกว่า เส้นข้าง ส่วนด้านสั้นเรียกว่า เส้นประตู  และควรมมีพื้นที่ข้างสนามไม่น้อยกว่า 1 เมตร เส้นหลังประตูต้องไม่น้อยกว่า 2 เมตร 
 • ประตู – จะมีตาข่ายขึงตึงไว้ในลักษณะหยุ่งความกว้าง 3 เมตร สูง 2 เมตร เพื่อเวลาที่ขว้างลูกลูกบอลออกไปจะไม่ถูกกระดอนกลับไปมาอย่างรวดเร็ว ในสนามมีเส้นประกอบไปด้วย เส้นส่งดินเปล่า เส้นเขตประตู เส้น 7 เมตร ซึ่งเส้นประตูจะอยู่ที่ระหว่างเสาประตูทั้ง 2 ข้าง 
 • ลูกบอล – จะมีลักษณะรูปทรงกลมไม่มีแสงสะท้อนหรือลื่น แบ่งออกเป็นลูกบอลสำหรับนักกีฬาผู้ชายและผู้หญิง โดยลูกบอลของนักกีฬาชายจะมีเส้นรอบวงที่ 58 – 660 ซม และนำหนัก 425 – 475 กรัม ทุกการแข่งขันจะมีลูกบอล 2 ลูกทุกครั้ง ส่วนลูกบอลอีกลูกของนักกีฬาหญิงจะมีเส้นรอบวง 54 – 56 ซม น้ำหนัก 325 – 400 กรัม ทุกการแข่งขันจะมีลูกบอลที่ใช้ในการแข่งขัน 2 ลูกด้วยกัน

กติกาการแข่งแฮนด์บอล ที่เรารวมมาแบบย่อ

สนามแข่งขันแฮนด์บอล 

  ขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความยาว 40 เมตร ความกว้าง 20 เมตร มีเส้นรอบสนามและเขตประตู โดยประตูจะต้องมีขนาดสูง 2 เมตร กว้าง 3 เมตร ตั้งอยู่ทั้งสองฝั่ง มีพื้นที่รอบสนามห่างจากเส้นขอบสนามอย่างน้อย 1 เมตร ห่างจากหลังประตู 2 เมตร 

ลูกบอลที่ใช้ในการแข่งขัน 

    ต้องทำมาจากหนังหรือวัสดุสังเคราะห์เป็นรูปทรงกลม ผิวไม่สะท้อนแสงและไม่ลื่น สำหรับของผู้ชายลูกบอลต้องมีขนาดเส้นรอบวง 58-60 เซนติเมตร หนักประมาณ 425-475 กรัม สำหรับของผู้หญิงลูกบอลต้องมีขนาดเส้นรอบวง 54-56 เซนติเมตร หนักประมาณ 325-400 กรัม และต้องมีลูกบอลสำหรับการแข่งขัน 2 ลูก เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นแลัวจะทำการเปลี่ยนลูกบอลไม่ได้ นอกจากว่ามีเหตุอันสมควรนั้นเอง 

ผู้เล่นกีฬาแฮนด์บอล 

     ทีมหนึ่งต้องส่งผู้เล่นทั้งหมด 12 คน (รวมถึงตัวสำรอง) และลงสนามได้แค่ 7 คน คือ 6 คนผู้รักษาประตู 1 คน โดยสามารถเปลี่ยนตัวเข้าเล่นได้ทุกเวลา และสามารถเปลี่ยนตัวกลับเข้าในสนามใหม่ได้ด้วย โดยผู้เล่นจะต้องสวมเสื้อทีมที่ติดหมายเลข 1-20 เอาไว้ที่เสื้อ โดยมีขนาดสูงอย่างน้อย 20 เซนติเมตร กว้างอย่างน้อย 10 เซนติเมตร สีของเสื้อกับตัวเลขต้องมีความชัดเจน สวมรองเท้ากีฬาเท่านั้น และไม่อนุญาตให้สวมใส่เครื่องประดับ

วิธีการเล่นกีฬาแฮนด์บอล

 • ใช้มือจับ ขว้าง โยน ลูกบอล ส่งต่อผู้เล่นในทีมของตัวเอง เพื่อขว้างบอลเข้าประตูฝั่งตรงข้าม
 • ห้ามใช้ร่างกานส่วนที่ต่ำกว่าหัวเข่าลงไปสัมผัสกับลูกบอล
 • ผู้เล่นสามารถถือลูกบอลไว้ในมือได้ไม่เกิน 3 วินาที 
 • ขณะถือลูกบอลสามารถก้าวขาได้ไม่เกิน 3 ก้าว
 • ห้ามผู้เล่นดึงลูกบอลจากมือของฝ่ายตรงข้าม
 • ห้ามเข้าไปในเขตประตูของฝ่ายตรงข้าม
 • ใช่เวลาในการแข่งขันครึ่งละ 30 นาที พัก 10 นาที หากมีการต่อเวลาพิเศษจะเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ครึ่ง ครึ่งละ 5 นาที

การนับคะแนนกีฬาแฮนด์บอล

    หากสามารถข้วางบอลเข้าประตูฝั่งตรงข้ามได้จะคิดเป็น 1 คะแนนต่อ 1 ครั้ง หากมีการทำเข้าประตูตนเองก็จะเสียคะแนนให้กับฝ่ายตรงข้าม เมื่อหมดเวลาใครทำประตูได้มากกว่าถือว่าเป็นฝ่ายชนะนั้นเอง 

 • เมื่อลูกบอลทั้งลูกได้เข้าไปในเขตเส้นประตู จากทั้งผู้ทำประตูและเพื่อนรวมทีมไม่ทำผิดกติกามาก่อนที่ลูกบอลจะเข้าประตู
 • ขณะลูกบอลกำลังจะเข้าประตูแต่ถูกบุคคลอื่นหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปขาวง ปัดป้องไม่ให้ลูกเข้าประตู ผู้ตัดสินจะพิจารณาให้นับเป็นประตู
 • กรณีที่ผู้ตัดสินได้เป่านกหวีดให้ส่งลูกให้เริ่มเล่นใหม่เริ่มเล่นต่อ ประตูที่จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และทีมไหนที่ทำประตูได้มากกว่าก็จะถือว่าเป็นผู้ชนะ 

การยิงลูกจุดโทษ

   ฝ่ายรักษาประตูจะต้องให้อยู่ห่างจากจุดยิงออกไปไม่น้อยกว่า 3 เมตร ในระหว่างที่มีการยิงลูกโทษ ผู้ที่ทำหน้าที่รักษาประตูจะเตะหรือข้ามเส้นเขตรักษาประตู ขนาด 4 เมตร ก่อนที่ลูกจะหลุดออกจากมือของผู้ยิงจุดโทษ ผู้ตัดสินจะสั่งให้ยิงจุดโทษใหม่ทันที

การส่งลูกก่อนการเริ่มเล่น

     ผู้เล่นทำหน้าที่ส่งลูกจะต้องยืนตรงจุดกึ่งกลางสนามตรงทิศใด ทิศหนึ่งก็ได้แต่ต้องไม่เกินภายใน 3 วินาที และผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามต้องยืนให้ห่างจากผู้ส่งลูกบอลเล่นไม่เกินอย่างน้อย 3 เมตร ยกเว้นผู้เล่นกระโดด

การส่งลูกเข้าเล่น

  หากลูกออกจากสนามผู้เล่นจะเริ่มส่งตรงจุดที่บอล โดยผู้ที่ทำหน้าที่ส่งลูกจะต้องให้เข้าข้างหนึ่งอยู่บนเส้นขาว จนกว่าลูกบอลจะพ้นออกจาหมือไป แล้วผู้ตัดสินจะต้องไม่ใช้สัญญาณนกหวีดตอนนั้นเด็ดขาด

ข้อมูลของการตัดสินบทลงโทษ ในกีฬาแฮนด์บอล

 • การตัดเตือนด้วยวาจาไม่มีการบันทึก
 • การเตือนด้วยการใช้ใบเหลือง เพื่อแจ้งให้ผู้จับเวลาและผู้บันทึกทราบ
 • การตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขัน
 • ผู้เล่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในสนาม
 • การกระทำการรุนแรงที่เกี่ยวกับการเข้าเล่นกับผู้ต่อสู้แบบไม่ถูกต้อง
 • การแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมส่อให้เห็นว่าไม่มีน้ำใจนักกีฬา
 • ผู้เล่นถูกสั่งพักถึง 3 ครั้ง 
 • แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวทั้งกับเจ้าหน้าที่หรือผู้เล่นนอกสนามแข่ง

การสั่งพักการเล่น 2 นาที

    กรณีที่มีการเปลี่ยนไม่ถูกต้องหรือผู้เล่นกระทำความผิดซ้ำซาก หากคนเดิมถูกสั่งพักการเล่นเกิน 3 ครั้ง ผู้เล่นคนดังกล่าวจะถูกตัดสิทธ์ออกจากสนามแข่ง ส่วนการเตือนครั้งแรกกรรมการจะให้ใบเหลือง เพื่อแจ้งให้ผู้บันทึกทราบ และถ้าหากทำผิดรุนแรงจนเกิดเหตุกับผู้เล่นคนอื่นคนทำผิดจะถูกแจกใบแดงทันที

ผู้ตัดสินในเกมกีฬา 2 คน

     ในกีฬาแฮนด์บอลจะมีผู้ตัดสินใส่ชุดดำลงในสนาม กรณีที่มีคำตัดสินที่ขัดแย้งกันจะถือคำตัดสินของกรรมการที่อยู่ในสนามเป็นหลัก ผู้ตัดสินที่มีชื่อเป็นคนแรก และยังมีหน้าที่ในการรับผิดชอบจัดเก็บรวบรวมใบบันทึก

รีวิวดี ๆ ของการเล่นแฮนด์บอล

     การเล่นแฮนด์บอล ในยุคสมัยนี้ถือว่าก็ได้รับความสนใจกันพอสมควรเพราะเป็นอีกหนึ่งของการออกกำลังกายที่ดีเหมือนกันและยังเป็นเกมกีฬาที่ถูกนำมาให้ท่านได้รับชม หรือ เดิมพันในรูปแบบของคาาสิโนออนไลน์ที่ให้ท่านสามารถรับชม หรือ เดิมพันกันได้แบบตลอด 24 ชม กันเลยทีเดียว และ ยังเป็นเกมกีฬาที่ได้ความสนใจจากเหล่านักเดิมพันออนไลน์กันอย่างมากมาย และ เมื่อท่านได้เข้ารวมสนุกกับทางเว็บเดิมพันออนไลน์อย่าง MRCBET ที่เปิดให้ท่านเข้ามารวมสนุกกันได้แบบจุใจ และ ยังมีรางวัลอีกมากมายที่พร้อมให้ท่านได้ลุ้นรับกันอย่างมากมายอีกด้วย

แฮนด์บอลออนไลน์

แฮนด์บอลออนไลน์นั้นเป็นอีกหนึ่งกีฬาออนไลน์ที่ได้รับความสนใจ จากเหล่านักเดิมพันออนไลน์อยู่เป็นจำนนวนมาก เพราะเป็นเกมกีฬาที่มีความเร้าใจในทุกการแข่งขัน และยังเป็นเกมกีฬาที่มีการจัดการแข่งขันระดับโลกที่แต่ละประเทศก็ได้มีการส่งเข้าแข่งขัน ด้วยเหตุผลนี้กีฬาประเภทนี้แน่นอนเลยว่าต้องมีการเดิมพันอย่างแน่นอน

ข้อดีของแฮนด์บอลออนไลน์

ข้อดีของแฮนด์บอลออนไลน์นั้น ถือได้ว่าดีกว่าการเดิมพันแบบสมัยก่อนมาก เพราะว่าการเดิมพันในรูปแบบออนไลน์นั้นท่านสามารถเดิมพันได้เลยแบบสะดวกสบายและยังปลอดภัยสูง ในเรื่องของการทำธุระกรรมทางการเงินของท่านอย่างแน่นอน และท่านยังได้ลุ้นรับรางวัลอีกมากมายจะทางเว็บไซต์ออนไลน์ ซึ่งท่านหาจากที่ไหนไม่ได้ด้วยบริการดี ๆ จากทาง MRCBET ที่พร้อมให้บริการท่านอย่างเต็มใจ

แทงแฮนด์บอลเว็บไหนดี

MRCBET.COM เท่านั้นเว็บนี้มีแต่ความสนุกสุดมันเร้าใจทุกการเดิมพัน และบริการแบบประทับใจอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการบริการในเรื่องของธุระกรรมการเงิน ฝาก – ถอน โอนไว้ ไม่เกิน 5 นาที และยังมี Call Center ที่ค่อยให้บริการท่านตลอดเวลา 24 ชม

แฮน์บอลออนไลน์บนมือถือนั้นดีอย่างไร?

สะดวกสบาย แถมยังเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาที่ท่านต้องการอีกด้วย