เทนนิส เดิมพันรับเครดิตฟรี 30%

     เทนนิสออนไลน์ เป็นอีกเกมพนันกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งเกม ในบ้านเราเชื่อว่า เทนนิส น่าจะเป็นหนึ่งในกีฬาที่หลายคนคิดถึงเพราะนอกจากนักกีฬา บ้านเรานั้นได้ไปสร้างชื่อเสียงไว้อย่างมากมายกันมาแล้ว กีฬาประเภทนี้ ยังถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการสอนวิชาพละอีกด้วย และยังถูกนำมาให้ท่านได้เลือกรวมสนุกเดิมพนันกันแบบเร้าใจ และ สามารถสร้างรายได้ไปพร้อม ๆ กัน พร้อมแล้วรวมความสนุกกันเลย

กติกา เทนนิส ในการแข่งขันแบบสากล

     อย่างที่เรารู้กันดีว่า เทนนิสได้รับการยอมรับ หรือ บรรจุ เป็นประเภทของกีฬา สำหรับการแข่งขันระดับประเทศ และยังเป็นระดับโลกอีกด้วย เพราะฉะนั้น ต้องมีกติกาและข้อกำหนดต่าง ๆ ของกีฬาเทนนิสในระดับสากล

เส้นสำหรับเสริฟ์เทนนิส

     อย่างแรกที่นักกีฬา ต้องรู้ ก็คือ ในการแข่งขันนั้น จะมีเส้นเสริฟ์ 2 แบบ เส้นเสริฟ์ หลัก และ เส้นเสริฟ์ กลาง ซึ่ง เส้นเสริฟ์หลัก จะอยู่ห่างจากตาข่าย ที่ 6.40 เมตร ส่วนเส้นเสริฟ์ที่ตรงกลาง ที่เป็นจุดแบ่งเขตแดนด้านซ้าย ด้านขวา ของสนามแข่งขันนั้นเอง

การนับคะแนนของเกมกีฬาเทนนิส

    การคานคะแนน ในเกมเทนนิสนั้นจะไม่นับตัวเลข แต่เริ่มต้นขานที่ 15 30 40 และนับไปเรื่อย ๆ ฝ่ายไหนตีลงเส้นครบ 6 ลูก หรือ 7 ลูก ก่อนถือว่าได้คะแนนในเกมนั้น ๆ ไป แต่ถ้าหากในระหว่างการแข่งขัน ทั้งคู่ทำคะแนนได้สูสี คือ 6 เท่ากัน อาจจะต้องมีการนับไทเบรก ในเกมที่ 7 โดยใช้การขาน 1-7 และใครได้ 7 ลูกก่อน ก็ถือว่าชนะไปใน 1 เกม โดยในการแข่งขัน แต่ละครั้ง มักจะแข่งกัน 6 เซต คือ ในแต่ละเซต ใครได้ 6 ลูกก่อนเป็นฝ่ายชนะนั้นเอง

อุปกรณ์เทนนิส ที่ใช้ในการแข่งขัน

 สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งขันนั้น หลัก ๆ ที่นักกีฬาจะต้องเตรียม นั้นก็คือ ไม้แร็กเกต ไว้สำหรับใช้ตีลูกเทนนิส ซึ่งจะเป็นไม้ที่ทำมาจากโลหะ หรือ ไม้จริง ที่ขนาดน้ำหนัก ที่จับแล้วกระชับถนัดมือ ที่สำคัญ คือ ที่หน้าไม้ บริเวณที่ต้องนำมาตีลูกจะต้องมีการขึงเอ็นให้ตึง ลูกเทนนิส สำหรับการแข่งขันขนาดจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์นั้น ๆ และโดยปกติ มักจะมีการเปลี่ยนลูกในระหว่างเกมเสมอ เพราะแรงกระทบที่มีกับลูกเทนนิส ระหว่างการแข่งขันอาจจะทำให้ลูกเทนิสเกิดความเสียหาย และเกิดความผิดเพี้ยนในเรื่องการตีไปยังทิศทางต่าง ๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนลูกบอลมักจะเกิดขึ้นใหม่ในช่วง เกมที่ 9 ของการแข่งขัน นั้นเอง

สนามเทนนิส

    โดยปกติ สนามสำหรับการแข่งขันเทนนิส มักจะมีการการตีเส้นสนาม เอาไว้ 2 ขนาด หรือสร้างสนามแยกกัน สำหรับการแข่งขันปรพเภทเดี่ยวและการแข่งประเภทคู่โดยสนาม สำหรับการแข่งขันประเภทเดียว มีพื้นที่ และสนามสำหรับการแข่งขันเทนนิส ประเภท คู่ ควรจะมีพื้นที่ นั้น ๆ 

สนามเทนนิส ใช้วัสดุอะไรในการปูพื้น

เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะมีความสนใจในเรื่องนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมมาให้คุณ และเชื่อว่า คุณอาจจะรู้สึกแปลกใจสำหรับหัวข้อนี้ เพราะเป็นแบบของวัสดุปูพื้นสนามเทนนิส ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน เราจะมาแนะนำว่ามีไรบาง ดังนี้

  • พื้นแบบเข็ง มักจะทำการปูด้วย คอนกรีต คอนกรีต ลาดยาง หรืออะคริลิก จุดเด่นของสนามเทนนิสแบบนี้ คือ เมื่อลูกเทนนิส เด้งพื้น แล้วจะสามารถกระเด้งได้แรง ตามการตกมากกว่า ทำให้บอลเคลื่อนที่ได้เร็ว
  • พื้นดิน หากเป็นสมัยแรก ๆ ที่มีการแข่งขัน มักจะมีการใช้สนามที่เป็นพื้นอินจริง ๆ แต่ปัจจุบัน เพื่อลดโอกาสที่ได้รับบาดเจ็บ 
  • พื้นหญ้า ทำให้ลูกบอลเคลื่อนที่ได้เร็ว แต่ผลกรณีที่ลูกบอลกระดอน เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า การกระดอนของลูกบอลในแต่และครั้งของการตี จะเป็นอย่างไร และสำหรับในปัจจุบัน คอร์ทเทนนิสแบบพื้นหญ้า
  • พื้นพรม เหมาะสมสำหรับการแข่งขันแบบในร่ม แต่ปัจจุบันแทบจะไม่มีใช้ในการแข่งขันขนาดใหญ่แล้ว
  • พื้นไม้ ปัจจุบัน สนามแข่งขันเทนนิสอาชีพ ไม่ได้ใช้สนามปรพเภทนี้

เส้นสนามเทนนิส

  • เส้นหลัง (baseline) หรือเส้นท้ายสนาม เป็นเส้นที่บ่งบอกว่า จุดสิ้นสุดของสนามอยู่ตรงไหน โดยนอกจากจะมีเส่นตรงขีดเอาไว้แล้ว เส้นท้านสนาม ยังมี เส้นขีดมาตรงกลาง เพื่อแบ่งเขตของสนาม
  • เส้นข้าง (sideline) หรือ เส้นที่ลากเป็นขอบ เพื่อบอกขอบเขตของสนามด้ารข้าง ซึ่งโดยปกติแล้ว จะมี 2 เส้นคู่กันไป ทั้ง 2 ด้านของสนามโดยหากเป็นการแข่งขันเทนนิส แบบเดี่ยว จะใช้เส้นด้านในของขอบสนาม 

ตาข่าย สำหรับแข่งขันเทนนิส

     ขนาดของตาข่าย ตาข่ายมาตฐานสำหรับการแข่งขันเทนนิส นั้น จะต้องมีขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง ไม่น้อยกว่า 15 cm. และมีความสูงไม่เกิน 2.5 cm นอกจากนี้แล้ว จะต้องมีขนาดของแถวด้านบน กว้าง 2-2.5 นิ้ว และในส่วนของการวางเสาตาข่ายให้วางระยะ ห่างจากเส้นคั่นด้านนอกไม่เกิน 3 ฟุตความสูงของตาข่าย ในการขึงตาข่าย สำหรับการแข่งขันต่าง ๆ จะต้องมีความสูง 3 ฟุต จากพื้น และกำหนดให้ความสูงของเสาตาข่าย ทั้งอยู่ที่ไม่เกิน 3.5 ฟุต

รีวิวการเล่นเกมดีอย่างไร

   เกมปิงปองเป็นเกมเป็นเกมกีฬาที่ให้ความสนุกและเป็นการเล่นแบบนันทนาการ และเป็นการเล่นแบบที่สานสัมพันธ์ระหว่างการเล่นกัน เพราะเป็นเกมกีฬาที่ให้ความสนุกสนาน และเป็นการออกกำลังแบบได้ทุกส่วน และเป็นการเล่นปิงปองที่ให้ความสนุกมาก จึงเป็นที่นิยมไม่ว่าจะเป็นเพศไหน หรือว่าวัยไหนก็ชื่นชอบ

เทนนิสนั้นเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก และเป็นกีฬาที่มีการเดิมพันกันอีกด้วย ด้วยรูปแบบที่ทันสมัยของยุคสมัยใหม่ที่มีเดิมพันออนไลน์ขึ้นมา ก็ได้นำเกมกีฬาเทนนิสนี้มาให้ทุกท่านได้รวมเดิมพันกันอีกด้วย เทนนิสออนไลน์นั้นท่านสามารถรวมสนุกได้แบบตลอดเวลาที่ท่านต้องการ

เพียงแค่ท่านมีมือถือที่สามารถเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตได้ และมือท่านได้เข้าสู่ระบบของเว็บไซต์ของทางเว็บไซต์ ท่านก็สามารถแอดไลน์และแจ้งเจ้าหน้าที่ของท่านเว็บไซต์ว่าของสมัครสมาชิก ระบบทางเจ้าหน้าที่ก็จะขอข้อมูลส่วนตัวของท่านแค่บางส่วนและข้อมูลของท่านนั้นจะถูกเก็บเป็นควาามลับอย่างดี และท่านก็รอทางเจ้าหน้าที่ของเว็บ ส่ง รหัส มาเพื่อเป็นรหัสในการเข้าระบบ หลังจากนั้นท่านก็สามารถรวมสนุกกับเกมเทนนิสได้อย่างสนุกสนานจากท่านเว็บไซต์ที่จัดมาให้อีกมากมาย

ทีมที่ต่อนั้นจะเป็นตัวหนังสือสีแดง และส่วนทีมรองนั้นจะเป็นตัวหนังสือสีนำเงิน

 MRCBET เท่านั้นเพราะเป็นราชาแห่งเว็บเดิมพันออนไลน์ที่มีให้ท่านนั้นได้เลือกร่วมสนุกเดิมพันทุกเกม ทุกกีฬา ที่ท่านต้องการเดิมพัน และ ยังเป็นเว็บพนันอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่ให้บริการที่ดีที่สุด และ ยังจัดโปรโมชั่นแบบจัดหนักจัดเต็มบ่อยที่สุดที่ท่านไม่เคยเจอที่ไหนมากก่อนอย่างแน่นอน